Friday, 09/12/2022 - 20:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiên Phong

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021 - 2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, ngày 23/10/2021, trường THCS Tiên Phong đã tiến hành tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021- 2022. Với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, Hội thi năm nay được thực hiện theo đúng hướng dẫn của thông tư 22/2019/TT- BGD-ĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông. Giáo viên tham gia dự thi phải trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc và  thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi.

Năm học này, hội thi GVDG cấp trường được thực hiện ở tất cả các bộ môn với 33 thí sinh tham gia dự thi.

Thông qua hội thi, nhà trường khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động dạy và học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời căn cứ vào thực tế để đánh giá thực trạng của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên trong công tác giảng dạy.

Mỗi tiết dự thi không chỉ là tâm huyết cá nhân của các đồng chí trực tiếp dự thi mà còn là sản phẩm sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học của tổ, nhóm bộ môn và hầu hết đều được BGK hội thi đánh giá cao. Tất cả các giáo viên tham gia Hội thi bằng tất cả trí tuệ, sự nỗ lực và lòng tự hào về chuyên môn nghiệp vụ của mình. Mỗi người đều vui vẻ, hồ hởi nhưng cũng hết sức nghiêm túc trong việc chuẩn bị bài và thực hiện tốt các nội quy quy định của Ban tổ chức Hội thi đưa ra.

Hình ảnh một số tiết dạy của các đồng chí tham gia dự thi

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021 - 2022 của trường THCS Tiên Phong đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn sáng tạo, tự tin giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ, qua hội thi, nhà trường cũng đã lựa chọn được 12 giáo viên tiêu biểu tham gia dự thi GVDG cấp thị xã. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết với chuyên môn, thế hệ thày cô của nhà trường sẽ giúp phong trào thi đua “dạy tốt học tốt” của trường THCS Tiên Phong sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

 

Tác giả: Nguyễn Vân - KHTN
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 42
Tháng 12 : 553
Năm 2022 : 931.367