Thursday, 15/04/2021 - 14:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiên Phong

CHÚC MỪNG NGÀY 27/02

Chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Báu – nhân viên y tế học đường nhân ngày 27/02/2021.

Ngày 27/2/1955, trong thư gửi đến Hội nghị cán bộ ngành y tế để tuyên dương những thành tích của các y bác sĩ trong công tác chữa bệnh cứu người, Chủ tịch Hồ Chí Minh có viết:

Thứ nhất, là phải thật thà đoàn kết - Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.
Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế - từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sĩ, cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

Thứ hai, là phải thương yêu người bệnh - Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng.

Thứ ba, là xây dựng một nền y học của ta - Trong những năm nước ta bị nô lệ, thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp Chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với sự nhu cầu của nhân dân ta. Y học càng phải dựa trên nguyên tắc: khoa học, dân tộc và đại chúng.

Từ ý nghĩa đó, ngày 6/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 39/HĐBT lấy ngày 27/2 hàng năm làm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và cũng kể từ đó, ngày 27/2 đã trở thành ngày truyền thống của ngành Y tế.  Từ tháng 01/2020 đến nay tình hình dịch bệnh covid ngày càng bùng phát mạnh ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực đời sống các nước trên thế giới. Thật tự hào, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia kiểm soát dịch tốt nhất. Có được thành công đó không kể không kể đến đội ngũ y, bác sĩ, những người công tác trpng ngành Y. Nhân kỉ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021), xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy thuốc, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng và những người đang công tác trong ngành Y.

Trong bối cảnh toàn ngành giáo dục vừa dạy học, vừa phòng-chống dịch bệnh, hơn một năm qua, tại trường THCS Tiên Phong, đồng chí Nguyễn Thị Báu - nhân viên y tế học đường luôn thường trực trên mặt trận chống dịch, thường xuyên đồng hành cùng Ban Giám hiệu, và các đồng nghiệp trong nhà trường để đảm bảo các điều kiện dạy học tốt nhất, an toàn nhất cho các em học sinh thân yên. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trường THCS Tiên Phong xin gửi lời tri ân đến đồng chí, chúc đồng chí luôn yêu đời, yêu nghề để đóng góp nhiều hơn nữa cho nhà trường, vì sự phát triển của nhà trường.

 

Ban Giám hiệu, Tổ trưởng tổ Văn phòng tặng hoa chúc mừng đồng chí

Nguyễn Thị Báu – nhân viên y tế học đường nhân ngày 27/02/2021.

 

 

Tác giả: TD
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 17
Tháng 04 : 195
Năm 2021 : 2.122