Thursday, 15/04/2021 - 15:05|

Tin chuyên đề

TIN CHUYÊN ĐỀ LỊCH SỬ

Lịch sử vốn là môn học ít được học sinh yêu thích. Trọng trách của người thầy là giúp cho học sinh yêu nó và vận hành nó trong cuộc sông một cách nhẹ nhàng. Với mục tiêu ấy Tổ Khoa học xã hội - trường THCS Tiên Phong  đã bước đầu thành công với Chuyên đề Sử dụng sơ đồ tư duy trong dạy học Lịch sử áp dụng thể nghiệm tiết 29 chủ đề Đại Việt thời nhà Trần  mục III phần 2 do  đồng chí Ngô Xuân Tú đại diện thể nghiệm bài thực hành.  Mặc dù chặng đường này còn nhiều gian nan tuy nhiên bước đầu hướng đi của nhóm Sử đã thành công. Việc sử dụng sơ đồ tư duy trong dạy học Lịch sử đã và đang được áp dụng tại nhiều lớp học thậm chí ở nhiều bộ môn. Từ thực tế cho thấy học sinh đã bước đầu yêu thích việc học bộ môn bằng việc học qua sơ đồ tư duy. Học sinh được thể hiện mình, làm chủ mình và có sự sáng tạo trong giờ học trên lớp và tự học ở nhà. Các em tự tin hơn khi đứng trước các bạn thuyết trình, thấy học bài dễ thuộc, hứng thú hơn, khắc sâu bài hơn. Đó là thành công bước đầu mà các thầy cô đã làm được.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Tin bài: Đồng Huyên