Saturday, 29/01/2022 - 10:35|

Tiên Phong, ngày      tháng 9 năm 2021

Tổ chức các hoạt động “Vui Tết Trung thu” năm 2021

-------------------

Căn cứ công văn số: 246- CV/ĐTN của BCH Đoàn thị xã Phổ Yên về việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2021, căn cứ Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021- 2022, Liên đội trường THCS Tiên Phong xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động “Vui Tết Trung thu” năm 2021 với các nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Nhằm tổ chức cho học sinh đón Tết Trung thu thật vui tươi, ý nghĩa, tạo không khí phấn khởi cho các em khi đến trường trong dịp đầu năm học mới.

- Thể hiện sự quan tâm của nhà trường tới ngày Tết truyền thống của các em thiếu nhi và đặc biệt với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

- Giáo dục cho các em hiểu sâu sắc ý nghĩa ngày Tết Trung thu của dân tộc Việt Nam.

2. Yêu cầu:

- Các hoạt động phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tâm lý thiếu nhi và tạo được ấn tượng sâu sắc cho các em học sinh trong toàn trường.

- Các hoạt động triển khai phải phù hợp với diễn biến của dịch bệnh Covid- 19, đảm bảo an toàn về mọi mặt cho học sinh, đảm bảo vệ sinh môi trường.

- PHHS tham gia với tinh thần trách nhiệm, tự nguyện.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

- Thời gian: Tiết sinh hoạt, ngày 18 tháng 09 năm 2021 (12/8 âm lịch)

- Địa điểm: Tổ chức tại các lớp học.

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- GVCN và học sinh các lớp.

- Đại biểu: Do lớp thống nhất (GVBM, BĐD CMHS…)

IV. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền

- Thông qua hệ thống phát thanh của nhà trường tuyên truyền đến các em học sinh về ý nghĩa ngày Tết Trung thu truyền thống của dân tộc ta.

- Tuyên truyền để Đoàn viên thanh niên, Đội viên, thiếu niên và nhi đồng hiểu được giá trị của yêu thương, chia sẻ; góp phần giáo dục truyền thống “Tương thân, tương ái của dân tộc”.

- Truyền thông vận động xã hội quan tâm, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, là con cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch.

2. Huy động các nguồn lực, tổ chức phá cỗ Trung thu, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

- Huy động sự tham gia ủng hộ của PHHS, các nhà tài trợ.

- Sử nguồn huy động từ PHHS, các nhà tài trợ…để tổ chức phá cỗ Trung thu cho học sinh tại lớp.

- Sử dụng nguồn huy động từ PHHS, các nhà tài trợ….tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. BGH

-  Chỉ đạo thực hiện căn cứ theo kế hoạch do Liên đội báo cáo.

-  Chỉ đạo GVCN thực hiện tốt công tác tuyên truyền, huy động các nguồn lực do Liên đội đề xuất..

2. Liên đội

-  Xây dựng kế hoạch, chuẩn bị bài PTMN, phối hợp cùng các lớp chuẩn bị cơ sở vật chất của buổi phá cỗ.

-  Tuyên truyền tới các lớp về kế hoạch tổ chức chương trình.

3. GVCN và các Chi đội

Bám sát, thực hiện nghiêm túc các nội dung kế hoạch Liên đội đã xây dựng.

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động  “Vui tết Trung thu” năm 2021 của Liên đội trường THCS Tiên Phong, đề nghị các bộ phận có liên quan nghiêm túc thực hiện.

* Nơi nhận:

- BGH (chỉ đạo);