Saturday, 29/01/2022 - 10:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiên Phong

BÀI THAM LUẬN “NÂNG CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM CỦA CÁN BỘ, VIÊN CHỨC TRONG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ, CHỨC TRÁCH”

Trước hết, tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo đánh giá năm học 2020- 2021 mà đoàn chủ tịch trình bày trước Hội nghị. Sau đây, thay mặt cho chi đoàn, tôi xin có 1 số ý kiến tham luận về chủ đề “Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao”

Kính thưa các đồng chí!

Chủ đề tinh thần trách nhiệm không phải là mới đối với chúng ta, từ năm 2014 , Đảng ta đã triển khai chủ đề “Nâng cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Đảng, Chính phủ và nhân dân ta luôn coi trọng vấn đề này, đặc biệt là trong những năm gần đây vấn đề này càng có giá trị to lớn trong xã hội. Vậy, tinh thần trách nhiệm là gì? Làm như thế nào để nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao trong đơn vị.

Chủ tịch Hồ Chí Minh giải thích về tinh thần trách nhiệm và không có tinh thần trách nhiệm như sau: “Tinh thần trách nhiệm là khi Đảng, Chính phủ hoặc cấp trên giao cho ta việc gì, bất kỳ to hay nhỏ, khó hay dễ, ta cũng đưa cả tinh thần, lực lượng ra làm cho đến nơi đến chốn, vượt mọi khó khăn, làm cho thành công. Làm một cách cẩu thả, làm cho có chuyện, dễ làm khó bỏ, đánh trống bỏ dùi, gặp sao làm vậy là không có tinh thần trách nhiệm”.

Như vậy, có thể hiểu trách nhiệm là điều phải làm, phải gánh vác hoặc phải nhận lấy về mình, phải bảo đảm làm tròn nhiệm vụ, công việc, phần việc được giao, có sự ràng buộc đối với lời hứa của mình, nếu kết quả thực hiện không tốt, hoặc nếu thực hiện sai thì phải gánh chịu hậu quả.

Đối với cán bộ, viên chức tại Trường THCS Tiên Phong, tinh thần trách nhiệm được thể hiện trong một số công việc như: công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm, bồi dưỡng học sinh Giỏi và các công việc hành chính khác. Trong đó, công tác giảng dạy là một công việc quan trọng và chủ yếu đối với giáo viên cũng như đối với nhà trường. Tuy nhiên, các công việc khác cũng rất quan trọng, chúng ta không nên xem nhẹ từ công việc nhỏ đến công việc lớn bởi vì nó đều là một bộ phận để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Trường.

Trong bài tham luận hôm nay, tôi mạnh dạn đề ra một số biện pháp để nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc đối với cán bộ, viên chức nhà trường:

 Một là, nêu cao tinh thần cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Từng cán bộ, viên chức phải tích cực, quyết tâm trong công việc, nhiệm vụ được giao. Mỗi người cán bộ, viên chức phải gương mẫu trong công tác, có thái độ chính trực, có chính kiến, bản lĩnh khi thực hiện công việc.

Hai là, nêu cao tính chủ động, sáng tạo, hết lòng, hết sức hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao. Khi thực hiện nhiệm vụ, công việc được giao phải xây dựng kế hoạch làm việc khoa học, hợp lý; kể cả trong việc phối hợp thực hiện với các đồng nghiệp hoặc cơ quan, đơn vị bạn thì tuyệt đối không để chậm trễ, tồn đọng, ách tắc, không để đồng chí, đồng nghiệp phải chờ đợi, ảnh hưởng đến kết quả chung.

Trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, dù đơn giản, hay phức tạp, dù nhiều hay ít, dù bình thường hay khẩn cấp, cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt quy chế, quy trình, không làm tắt, làm trái quy định, trái với lương tâm của người cán bộ, viên chức. Tuy nhiên, cũng không được cứng nhắc, máy móc, phải linh hoạt, sáng tạo, không ngừng cải tiến, đổi mới để hoàn thành công việc nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Khi thực hiện nhiệm vụ mỗi cán bộ, viên chức phải bao quát nhiệm vụ của tập thể, nhiệm vụ của đồng nghiệp để cùng phối hợp thực hiện mới hoàn thành tốt nhiệm vụ chung. 

Mỗi cán bộ, viên chức phải có tính tự trọng cao. Bởi vì có tự trọng thì mới nêu cao ý thức trách nhiệm, làm việc với tinh thần, thái độ công tâm, khách quan, vì lợi ích chung của đơn vị và nhân dân và của chính bản thân mình. Mỗi cán bộ, viên chức ý thức được lòng tự trọng thì làm công việc một cách trong sáng, không lồng động cơ cá nhân hoặc vì lợi ích của bản thân, của gia đình, hay lợi ích nhóm.

Phải biết luôn luôn tự xét lại chính bản thân mình trong mọi việc. Mỗi cán bộ, viên chức phải tự kiểm tra, kiểm soát lại công việc đã thực hiện đến đâu, với mức độ, kết quả như thế nào, có kết quả, sáng kiến gì để phát huy. Những gì chưa làm được hay làm với kết quả chưa như mong muốn thì cần điều chỉnh. Khi chúng ta mắc phải thiếu sót, khuyết điểm phải tự giác nhận trách nhiệm, xác định rõ nguyên nhân do đâu mà có để kịp thời có những biện pháp sửa chữa, khắc phục; không tranh công, đổ lỗi cho khách quan, cho người khác; tham mưu những vấn đề với lãnh đạo đơn vị để có biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ, tháo gỡ hoặc tạo điều kiện để thực hiện tốt nhiệm vụ, công việc, phần việc được giao. 

Cán bộ, viên chức phải tự giácphải thực sự mạnh dạn, thẳng thắn, chân thành trong phê bình và tự phê bình, phê bình đồng chí mình phải trên tinh thần chân thành, xây dựng, thái độ vô tư, khách quan, không chen động cơ cá nhân, không mỉa mai, chua cay, đồng thời phải không được tự ái. Tiếp thu ý kiến phê bình của đồng chí, đồng nghiệp, của lãnh đạo đơn vị để hoàn thiện bản thân. Ngoài ra, cán bộ, viên chức không nên suy bì xem công việc của mình có quan trọng hay không, có đem lại lợi lộc gì cho bản thân và gia đình hay không; phải thấy được rằng, công việc nào cũng cần thiết, quan trọng đối với cơ quan. Khi đã được giao việc gì, dù gặp khó khăn, trở ngại cũng phải quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ba là, Mỗi cán bộ, viên chức phải thể hiện thái độ khiêm tốn trong thực hiện nhiệm vụ, công việc, phần việc được giao. Thực sự cầu thị khi thấy đồng nghiệp, lãnh đạo đơn vị góp ý với những ý tưởng sáng tạo, giải pháp mới, có tính khả thi để giúp việc thực hiện công việc, nhiệm vụ, phần việc được giao đạt kết quả cao hơn. Đối với các đồng chí có vai trò lãnh đạo phải luôn nêu gương; phải nắm bắt được năng lực của từng cán bộ, phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực, vai trò, vị trí của mỗi cán bộ, viên chức mới giúp họ phát huy được hết tinh thần trách nhiệm.

Kính thưa các đồng chí, trên đây là một vài ý kiến tham luận của tôi đại diện cho Chi đoàn đưa ra trước Hội nghị ngày hôm nay. Bản tham luận còn nhiều thiếu xót, rất mong nhận được những ý kiến đóng góp để bản tham luận được hoàn thiện hơn. Cuối cùng xin kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc đến toàn thể các đồng chí, chúc hội nghị thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn.

Tác giả: Văn Thị Chuyên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 626
Năm 2022 : 626